Nếu mật ong được biết đến với công dụng kháng khuẩn tốt, bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất giúp cơ thể phát triển toàn diện thì gừng lại có chất kháng histamin giúp điều trị cảm cúm và cảm lạnh hiệu quả.
Việc sử dụng gừng ngâm mật ong đúng cách sẽ giúp cơ thể tăng cường được sức đề kháng, chữa được nhiều bệnh thường gặp và đặc biệt làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Gừng ngâm mật ong có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa1. Giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa
Gừng và mật ong vốn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng khó tiêu, đầy hơi, đầy bụng... Vì thế, hỗn hợp này vô cùng hiệu qảu trong việc làm giảm các triệu chứng khó chịu ở dạ dày, làm tăng cảm giác thèm ăn và tăng cường quá trình trao đổi chất.
Gừng có tính nóng, vị cay có thể kích thích việc bài tiết của tế bào gan nên gừng ngâm mật ong giúp loại bỏ độc tố ra khỏi gan hiệu quả.
2. Điều trị triệu chứng mất ngủ
Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Gừng ngâm mật ong có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, an thần nên việc sử dụng hỗn hợp này hàng ngày sẽ khiến tinh thần cảm thấy thoải mái, thư thái và có giấc ngủ sâu hơn.
3. Hỗ trợ việc giảm cân
Trong gừng có chứa những chất ức chế gây béo và có khả năng đốt cháy lượng chất béo có trong cơ thể. Thế nên làm giảm mỡ bụng và giảm lượng Cholesterol, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Mật ong cũng có tác dụng rất tốt bởi trong mật ong có các thành phần dưỡng chất khác nhau giúp tăng cường sức đề kháng.
4. Điều trị viêm xoang, đau họng
Một trong những nguyên do gây nên triệu chứng này là do ảnh hưởng bởi sức đề kháng, hệ miễn dịch yếu dẫn đến sức khỏe bị suy giảm. Gừng ngâm mật ong có tác dụng kháng khuẩn, giúp làm ấm cơ thể và chữa các chứng phong hàn. Vì thế, hỗn hợp này được xem như "vị thuốc quý" cho những người thường mắc viêm xoang, đau họng...
5. Ngăn ngừa bệnh ung thư
Mật ong và gừng đều có tính kháng khuẩn rất tốt, giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Trong thành phần của gừng còn có shogaol, một chất có thể chống lại tế bào gây ung thư. Nhờ đặc tính này mà gừng ngâm mật ong là một trong những phương pháp tự nhiên giúp ngăn ngừa ung thư.
Gừng ngâm mật ong đúng cách
Nguyên liệu: Mật ong nguyên chất và gừng tươi.
Cách thực hiện:
B1: Rửa sạch gừng tươi rồi thái thành lát mỏng, sau đó băm nhuyễn và cho vào lọ thủy tinh.
B2: Rót mật ong vào lọ thủy tinh cho đến khi đầy bình.
B3: Ngâm gừng mật ong cho đến khi thấy miếng gừng quắt lại là có thể sử dụng được.
B4: Hàng ngày pha từ 1-2 thìa hỗn hợp vào nước ấm để uống.
Lưu ý:
Chỉ nên uống hỗn hợp này vào mỗi buổi sáng để phát huy tác dụng của nó.
Không nên uống quá nhiều gùng ngâm mật ong bởi vì sẽ gây nóng cho cơ thể.
Không cho trẻ dưới 1 tuổi dùng thức uống có mật ong để tránh các hiện tượng gây ngộ độc.